top of page

Group

Public·104 members

Bài u lầy là một trò chơi bài phổ biến ở miền Nam Việt Nam. Đây là một trò chơi đơn giản, nhưng lại có tính thử thách cao và cần tư duy chiến thuật để chiến thắng. Nếu bạn đang quan tâm đến cách chơi bài u lầy và muốn tìm hiểu thêm về trò chơi này thì ONE88 sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn để trở thành một tay bài u lầy giỏi.

Giới thiệu về bài U Lầy

Bài U Lầy là một trò chơi bài đơn giản, phổ biến trong các buổi tiệc tùng và dịp sum vầy cùng bạn bè. Được sản xuất bởi BoardgameVN, bài U Lầy có cách chơi tương tự như trò chơi Uno quen thuộc nên bạn không mất nhiều thời gian để tìm hiểu.

Xem Thêm: Đăng Nhập One88

Với luật chơi đơn giản, dễ chơi và nhanh chóng, trò chơi này thích hợp cho một nhóm đông người, có thể chơi từ 2 đến 10 người cùng lúc. Bài U Lầy mang lại nhiều tiếng cười, sự thư giãn và trở thành một trò chơi giải trí ưa thích của nhiều người. Dưới đây sẽ hướng dẫn cách chơi bài u lầy dễ dàng.

Thành phần bộ bài U Lầy

Cách chơi bài u lầy: Thủ thuật và chiến lược từ cao thủ

Bộ bài U Lầy bao gồm 112 lá bài, được chia thành 4 màu: Đỏ, Xanh, Vàng, Tím. Mỗi màu gồm 28 lá bài, được đánh số từ 1 đến 7 và có thêm các lá bài đặc biệt như “Lầy”, “Đổi màu”, “Bắt đầu lại”, “Cộng điểm”, “Trừ điểm”, “Bị phạt”, “Chia bài”.

Mỗi lá bài đều có hình ảnh minh họa cực kỳ độc đáo và hài hước, mang lại không khí vui tươi cho người chơi. Bộ bài U Lầy được sản xuất bởi BoardgameVN, đảm bảo chất lượng và độ bền của sản phẩm.

Cách chơi bài U Lầy

Cách chơi bài u lầy: Thủ thuật và chiến lược từ cao thủ

 • Cách chơi bài u lầy – Phân phát bài: Mỗi người được phân chia 7 lá bài. Các lá bài còn lại sẽ được đặt ở trung tâm bàn chơi.

 • Xác định lá bài đầu tiên: Lật một lá bài từ bộ bài ở giữa bàn ra. Nếu lá bài đó là lá bài phép thì sẽ có một thứ tự đặc biệt trong việc đổi lượt chơi.

 • Cách chơi bài u lầy – bắt đầu: Người chơi bên trái người chơi đầu tiên sẽ bắt đầu chơi. Người chơi đó phải đánh ra một lá bài cùng màu hoặc cùng số với lá bài ở trên đỉnh núi. Nếu người chơi không có lá bài phù hợp, họ phải lấy một lá bài khác từ bộ bài ở giữa bàn. Nếu lá bài đó phù hợp, người chơi có thể đánh ra lá bài đó hoặc tiếp tục lấy lá bài khác.

 • Cách chơi bài u lầy – Áp dụng các quy tắc đặc biệt: Nếu một lá bài “U” (Wild) được đánh ra, người chơi phải chọn một màu mới cho lá bài tiếp theo. Nếu một lá bài “U đổi lượt” (Wild Draw Four) được đánh ra, người chơi tiếp theo phải lấy 4 lá bài khác từ bộ bài ở giữa bàn và đổi lượt chơi.

Cách chơi bài u lầy là các người chơi có thể sử dụng các lá bài “U” để thay đổi màu của lá bài tiếp theo hoặc sử dụng các lá bài “U đổi lượt” để đổi lượt chơi và ép người chơi kế tiếp lấy thêm lá bài từ bộ bài ở giữa bàn. Như vậy bạn đã nắm rõ được cách chơi bài u lầy siêu dễ.

Những lá đặc biệt trong U Lầy

Cách chơi bài u lầy: Thủ thuật và chiến lược từ cao thủ

Hiểu được ý nghĩa và tác dụng của từng lá bài thì anh em sẽ dễ dàng chiến thắng khi tham gia chơi hơn. Sau đây là những quân bài trong trò chơi cùng ỹ nghĩa mà one88bet chia sẻ để anh em thuận tiện tham khảo:

 • Lá bài “Hướng gió”: Khi đánh ra lá bài này, người chơi sẽ chọn hướng chơi của ván bài. Ví dụ, nếu chọn hướng kim đồng hồ, thì sẽ chơi theo chiều kim đồng hồ cho đến khi có người đánh ra lá bài “Hướng gió” tiếp theo và chọn hướng khác.

 • Lá bài “Lật bài”: Khi đánh ra lá bài này, người chơi có thể chọn một lá bài bất kỳ trên bàn và lật nó thành lá bài “ném”, và sau đó tiếp tục đánh theo quy tắc của lá bài “ném”.

 • Lá bài “Cước ngựa”: Khi đánh ra lá bài này, người chơi có thể chọn một người chơi khác và bắt anh ta/phải đánh ra 2 lá bài liên tiếp.

 • Lá bài “Tẩu thư”: Khi đánh ra lá bài này, người chơi có thể chọn một người chơi khác và bắt anh ta/phải bốc thêm 4 lá bài vào tay và bỏ lượt.

 • Lá bài “Quân tử”: Khi đánh ra lá bài này, người chơi sẽ không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ lá bài “ném” nào cho đến khi có người chơi khác đánh ra lá bài “Quân tử” tiếp theo.

Mẹo bài u lầy để trở thành cao thủ

Cách chơi bài u lầy: Thủ thuật và chiến lược từ cao thủ

Cách chơi bài này không quá khó nhưng muốn thành cao thủ trăm trận trăm thắng thì bạn cần phải ghi nhớ một số các mẹo hay, có thể kể đến như sau:

 • Trong quá trình chơi, nên lưu ý các lá bài đã được đánh ra để có thể đưa ra được quyết định chính xác khi đến lượt mình.

 • Nếu có thể, nên giữ lại các lá bài lớn nhất cho đến khi gần cuối ván để có cơ hội đánh trúng những lá bài của đối thủ và giành chiến thắng.

 • Các lá bài đặc biệt như “Lầy”, “Cấm”, “Đổi màu” hay “Đổi lượt” có thể giúp người chơi thay đổi tình hình trận đấu. Tuy nhiên, cần sử dụng chúng một cách thông minh để tối đa hóa hiệu quả.

 • Nếu có thể, nên đánh các lá bài trước khi rút bài. Điều này giúp tránh tình trạng bị phạt vì chưa đánh được bài trong lượt của mình.

 • Trong bài U lầy, tình hình thay đổi rất nhanh chóng. Vì vậy, cần linh hoạt và chơi tùy theo tình hình để có thể giành chiến thắng.

 • Nên tính toán số bài còn lại của đối thủ để có thể đánh trúng những lá bài cuối cùng của họ và giành chiến thắng.

 • Nếu lâu không chơi bài U lầy, cần đọc lại luật chơi để tránh nhầm lẫn trong quá trình chơi.

 • Trong quá trình chơi, cần giữ kỷ luật và tinh thần thể thao để tránh tranh cãi và ảnh hưởng đến tinh thần chơi.


Trên đây là những thông tin cơ bản mà ONE88 tìm được về cách chơi bài U lầy, các lá bài đặc biệt và những kinh nghiệm cần thiết để giành chiến thắng trong trò chơi này. Tuy nhiên, quan trọng nhất vẫn là tinh thần vui vẻ, hòa đồng và sẵn sàng đón nhận những thử thách từ các đối thủ. Hãy thử chơi và trải nghiệm trò chơi này cùng bạn bè và gia đình để tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ.

About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

bottom of page